Skip to main content

Notifications

Information

Effective May 1, 2024, masks are recommended at all ICHS clinics and sites. ICHS is a health care facility. Please keep yourself and others safe.

ICHS Bắt đầu Tiêm Thuốc chủng ngừa Johnson & Johnson COVID-19

ICHS Bắt đầu Tiêm Thuốc chủng ngừa Johnson & Johnson COVID-19

Published
March 19, 2021
Vy-Ha-1200x628-1-768x402

Vy Hà được tiêm vắc xin Johnson & Johnson COVID-19 một liều tại Phòng khám Shoreline của Dịch vụ Y tế Cộng đồng Quốc tế vào Thứ Ba.

Vy Hà đã rất mong được trở lại cảm giác bình thường như gặp lại gia đình và trở lại văn phòng làm việc.

Vào ngày 9 tháng 3, Hà đến hẹn tiêm vắc-xin COVID-19 tại Phòng khám Shoreline của Dịch vụ Y tế Cộng đồng Quốc tế (ICHS). Đây là ngày đầu tiên ICHS sử dụng vắc xin Johnson & Johnson (J&J) mới được cho phép.

Sự xuất hiện của vắc-xin J&J đồng nghĩa với việc nhiều vắc-xin được cung cấp hơn. Các tính năng của nó cũng là một tin lớn đối với các chuyên viên y tế, khi chỉ cần tiêmmột liều và các yêu cầu bảo quản dễ dàng hơn. Dữ liệu lâm sàng về vắc-xin J&J đã mang lại nhiều câu hỏi khi mọi người cố gắng so sánh vắc-xin để quyết định loại vắc-xin nào tốt nhất cho họ.

Hà cho biết cô cảm thấy “không cần kén chọn” về bất cứ loại vắc xin nào cô nhận được. Cuối cùng thì đây là cơ hội để cô bảo vệ gia đình mình và giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. “Điều này dựa trên cơ sở khoa học,” Hà nói, “Vì vậy, cá nhân tôi cảm thấy tự tin về nó. Năm nào tôi cũng tiêm phòng cúm nên cần không đặt trước.

Quyền lựa chọn thứ ba

Việc triển khai vắc-xin COVID-19 ở WA đã được mở rộng. Tính đến ngày 9 tháng 3, hơn hai triệu liều vắc-xin đã được phân phối tại WA và hiện chúng tôi đang vượt mục tiêu của DOH là 45.000 lần tiêm chủng mỗi ngày.

Mùa hè năm ngoái, có vẻ như một loại vắc-xin COVID-19 hiệu quả sẽ còn phải chờ nhiều năm nữa. Nhưng giờ đây, sau những nỗ lực kết hợp của các chuyên gia y tế và hàng chục nghìn tình nguyện viên, Hoa Kỳ hiện có ba loại vắc xin hiệu quả cao để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh: Johnson & Johnson, Pfizer và Moderna.

Vắc xin J&J là loại vắc xin gần đây nhất được phê duyệt. Các thử nghiệm lâm sàng vắc xin đã được Cơ quan Quản lý Dược phẩm Liên bang xem xét và phê duyệt vào ngày 27 tháng 2. Sau đó Nhóm công tác Đánh giá An toàn Khoa học các Bang miền Tây đã xem xét và cho phép vào ngày 3 tháng 3. Trong số 44.000 bệnh nhân tham gia thử nghiệm vắc xin J&J, không ai trong số họ phải nhập viện vì COVID-19.

Các kết quả lâm sàng khả quan làm hài lòng Lakshmi Deepa Yerram, MD, giám đốc y tế ICHS. “Khả năng của vắc xin J&J trong việc ngăn ngừa bệnh nặng, nhập viện và tử vong,” “có thể so sánh với vắc xin Pfizer và Moderna.” Yerram nói. Cô mô tả loại vắc xin thứ ba bổ sung thêm công cụ trong kho vũ khí để chống lại đại dịch COVID-19.

Paul Nguyễn, chuẩn bị một liều vắc xin Johnson & Johnson COVID-19.

Các câu hỏI và sự hủy bỏ hẹn

Paul Nguyen, người giám sát phòng thuốc tây của ICHS Shoreline, đã tiêm vắc xin COVID-19 kể từ tháng Giêng. Anh là người tiêm vắc-xin vào ngày 9 tháng 3 và đã nói chuyện với những bệnh nhân từ chối vắc-xin J&J

Nguyễn chia sẻ: “Một trong những điều đã nảy sinh là sự lưỡng lự của bệnh nhân khi nói đến tỷ lệ hiệu quả so với thuốc chủng ngừa Moderna và Pfizer.”

Các thuốc chủng ngừa Moderna và Pfizer có vẻ như cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn chống lại COVID-19 khi chỉ xem xét dữ liệu thu thập được trong các thử nghiệm lâm sàng tại Hoa Kỳ. Johnson & Johnson đạt hiệu quả 72% so với hiệu quả khoảng 95% của hai loại còn lại.

Từ những con số này đối với một số bệnh nhân có hẹn tiêm vắc-xin, họ suy ra rằng vắc-xin J&J kém hơn. Nhiều người đã đặt câu hỏi cho Nguyên. Một số bệnh nhân đã hủy bỏ cuộc hẹn của họ.

Tuy nhiên, những con số hiệu quả đó không nói lên toàn bộ câu chuyện. Tất cả các loại vắc xin đều được thử nghiệm khác nhau và sử dụng các mục tiêu khác nhau để xác định hiệu quả, khiến cho việc so sánh gần như không thể thực hiện được, Nguyen giải thích. Các loại vắc-xin cũng được thử nghiệm vào các thời điểm khác nhau trong đại dịch. Nguyễn cho biết: “Thật giống như so sánh trái táo với trái cam.

Cả ba loại vắc-xin đều có hiệu quả 100% cho điều quan trọng nhất – ngăn ngừa tử vong, bệnh nặng và nhập viện.

Kathleen-Vasen_landscape-512x384

Kathleen Vasen đã chờ đợi vắc-xin Johnson & Johnson COVID-19 một liều.

“TôI đã chờ đợI vắc xin J&J”

Kathleen Vasen, một nhân viên y tế đã nghỉ hưu, rất vui khi cuối cùng đã được tiêm vắc xin. “Tôi đã chờ đợi vắc-xin J&J,” Vasen giải thích, “Một vì đó là vắc-xin một mũi và hai là vì cách sản xuất nó giống với cách tiêm vắc-xin cúm và v.v. “đã không bao giờ có vấn đề.”

Dự kiến sẽ có một thành viên mới trong gia đình vào tháng tới , Vasen cho biết việc tiêm vắc-xin J&J một liều có nghĩa là bà sẽ được bảo vệ “đúng thời điẻm” ở đó để “nhìn và ôm cháu trai mới của tôi”.

Loại vắc-xin một mũi này rất thú vị đối với Yerram. Tuy nhiên, bà nói rằng loại vắc xin tốt nhất là loại có sẵn cho bạn vì tất cả các loại vắc xin đều cực kỳ hiệu quả khi ngăn ngừa các trường hợp nghiêm trọng và tử vong do COVID-19.

Các chuyên gia y tế lo ngại về sự lây lan của các biến thể mới của COVID-19, có khả năng lây nhiễm cao hơn và có khả năng dẫn đến một sự gia tăng các ca bệnh khác. Nhận được “sự bảo vệ đầy đủ sớm hơn” sẽ bảo vệ bạn và những người xung quanh bạn. “Vui lòng chủng ngừa càng sớm càng tốt, với bất kỳ thuốc hiệu nào có sẵn cho bạn,” Yerram nói.


Để tìm hiểu xem bạn hiện có đủ điều kiện để nhận vắc xin hay không, hãy sử dụng Công cụ Tìm tới lượt mình qua Phase Finder của DOH. Nó có dịch sẵn bằng nhiều ngôn ngữ: https://www.doh.wa.gov/Emergencies/COVID19

Để tìm hiểu thêm về vắc xin COVID-19 và cách đặt lịch hẹn, vui lòng truy cập: https://www.ichs.com/covid-19-vaccine-update/

_7R44445_cropped

Keep in Touch!

Join our mailing list to stay up-to-date on ICHS news and stories

_A644662_cropped